Cửa sổ chat

Các đề mục trong trang:

Giới thiệu cửa sổ chat
Tùy chỉnh giao diện cửa sổ chat
Tùy chỉnh Cửa Sổ Chat bằng CSS
Cài đặt ngôn ngữ cho Cửa sổ chat
Thiết lập Form khảo sát trước khi chat
Chat Button và Chat Bubble

fanpage-tips5

Giới thiệu cửa sổ chat

Cửa sổ chat Subiz là một cửa sổ nhỏ được gắn lên trang web của bạn và trở thành một thành tố quan trọng của website. Cửa sổ chat sẽ là nơi khách truy cập sử dụng để nói chuyện với Agent (hỗ trợ viên) ngay trên website của bạn.

Ngoài hỗ trợ trên màn hình máy tính bàn, laptop, Subiz còn thiết kế giao diện cửa sổ chat tối ưu riêng cho các thiết bị di động.

cua-so-chat-tren-web

Tùy chỉnh giao diện cửa sổ chat

 • Vị trí cửa sổ chat.
  Subiz cho phép tùy chỉnh vị trí Cửa Sổ Chat ở góc dưới bên phải hoặc bên trái của website  bằng cách vào Dashboard > Cài đặt > Cửa sổ chat > Giao diện.

vi-tri-cua-so-chat

 • Avatar mặc định.
  Avatar mặc định là hình ảnh trên cửa sổ chat tại vị trí Agent (ảnh dưới). Khi khách truy cập mở cửa sổ Chat mà chưa bắt đầu nói chuyện với Agent nào, thì hệ thống sẽ hiển thị hình ảnh này. Bạn có thể thay đổi nó tại Dashboard > Cài đặt > Cửa sổ chat > Giao diện

avatar-mac-dinh

 • Logo.
  Để tăng thêm uy tín và nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, bạn có thể đưa Logo doanh nghiệp vào Cửa Sổ Chat (ảnh minh họa dưới).

Lưu ý: Ảnh Logo có dung lượng nhỏ hơn 200Kb. Kích thước chuẩn là 100 x 35px.

widget-subiz

 • Liên kết mạng xã hội.
  Subiz cho phép cài đặt liên kết mạng xã hội Facebook và Twitter trên Cửa Sổ Chat (ảnh dưới). Thiết lập nó bằng cách truy cập Dashboard > Cài đặt > Cửa sổ chat > Giao diện.

widget-social

Tùy chỉnh Cửa Sổ Chat bằng CSS

CSS là viết tắt của cụm từ “Cascading Style Sheet“. Nếu biết chút ít về kỹ thuật HTML, bạn có thể sáng tạo riêng một Cửa Sổ Chat thông qua CSS bằng cách vào  Dashboard > Cài đặt > Cửa sổ chat > Giao diện.

widget-tuy-chinh

Click liên kết Tùy Chỉnh (ảnh trên), một cửa sổ soạn thảo sẽ hiện ra. Viết mã CSS của bạn vào cửa sổ soạn thảo và click “Lưu thay đổi”.

tuy-chinh-css

Đọc thêm về Tùy chỉnh CSS cho cửa sổ chat trên màn hình desktop

Cài đặt ngôn ngữ cho Cửa sổ chat

Để cài đặt ngôn ngữ, bạn vào Dashboard > Cài đặt > Cửa sổ chat > Ngôn ngữ

subiz-ngon-ngu

Bạn có thể chọn Auto Detect (tự động nhận diện), sử dụng API hoặc một ngôn ngữ cụ thể.

 • Auto detect: Một chức năng cho phép bạn hiển thị ngôn ngữ phù hợp với Khách truy cập. Subiz sẽ tự động xác định Khách truy cập đến từ quốc gia nào và hiển thị ngôn ngữ phù hợp. Trong trường hợp không xác định được hoặc ngôn ngữ đó chưa được hỗ trợ, Subiz sẽ sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ mặc định.
 • Sử dụng API: Cho phép bạn thiết lập một ngôn ngữ cụ thể cho 1 website hoặc 1 page. (Thường áp dụng khi website bạn có nhiều ngôn ngữ khác nhau). Đọc thêm về cách sử dụng API
 • Ở thời điểm hiện tại Subiz đang sẵn sàng với 13 ngôn ngữ. Khi bạn đã lựa chọn một trong các ngôn ngữ này, bạn có thể tùy chỉnh các nội dung hiển thị theo như ý bạn muốn.

tuy-chinh-ngon-ngu

Lưu ý: Sẽ không tùy chỉnh được câu chữ trên Cửa sổ chat khi bạn để ở chế độ Auto Detect. Nếu bạn cần thay đổi ngôn ngữ trên cửa sổ chat nhiều hơn nữa, hãy liên lạc với chúng tôi qua email support@subiz.com .

Thiết lập Form khảo sát trước khi chat

Form khảo sát là phần để khách hàng nhập thông tin trước khi Chat. Khi Form khảo sát được bật lên, khách phải nhập các thông tin trước khi Chat với Agent. Form khảo sát có các lợi ích sau:

 • Lấy thông tin khách hàng: Tên, email và số điện thoại.
 • Phân phối Yêu cầu chat tới đúng Bộ phận chuyên trách (cần thiết lập Bộ phận để sử dụng chức năng này).

form-khao-sat

Form khảo sát sẽ không được kích hoạt sẵn khi bạn sử dụng Subiz. Để kích hoạt nó, bạn cần vào Dashboard > Cài đặt > Cửa sổ chat > Form khảo sát.

bat-form-khao-sat

Để tùy chỉnh lại câu chữ trong Form khảo sát, bạn click đường dẫn Tùy chỉnh… (ảnh trên). Chức năng này không có hiệu lực nếu Cửa sổ chat bạn đang để Ngôn ngữ là Auto Detect.

Form khảo sát sẽ bao gồm:

 • Họ tên: Mặc định khách truy cập phải nhập.
 • Email: Mặc định khách truy cập phải nhập.
 • Số điện thoại: Tùy chỉnh trong cài đặt.
 • Bắt buộc chọn bộ phận: Tùy chỉnh trong cài đặt.

Nếu bạn cần tùy chỉnh một form khảo sát riêng, hãy liên hệ với chúng tôi qua email: support@subiz.com.

Chat Button và Chat Bubble

Chat Button: là một nút để bạn có thể đặt tại bất kỳ vị trí nào trên trang web của bạn. Khi khách truy cập click vào nút này thì Cửa sổ chat sẽ mở ra.

button-chat

Hướng dẫn tạo Chat Button:

1. Truy cập Dashboard > Cài đặt > Cửa sổ chat > Chat button.

2. Chọn 1 Chat Button có sẵn trong Thư viện hoặc tự thiết kế và tải lên Subiz.

Lưu ý: Ảnh để tải lên có dung lượng nhỏ hơn 200Kb, kích thước khuyến nghị là 240 x 164px. Chat Button có 2 trạng thái là online và offline, bạn cần thiết kế 2 ảnh tương ứng hai trạng thái này.

3. Click vào nút ‘Nhận code của chat button‘ để lấy mã nhúng Chat Button. Copy mã nhúng và chèn vào nơi bạn muốn đặt Chat Button trên website.code-button

Chat Bubble: Là chức năng cho phép bạn đặt một hình ảnh ở phía trên Cửa sổ chat. Nó có mục đích thể hiện mạnh mẽ sự có mặt của Agent và tạo sự thu hút để tăng tương tác.

Chat Bubble chỉ hiển thị khi Cửa sổ chat ở trạng thái Online.

bubble

Hướng dẫn đặt Chat Bubble trên cửa sổ chat:

1.  Đăng nhập Dashboard > Cài đặt > Cửa sổ chat > Chat button

2. Tick vào ô ‘Hiển thị chat bubble’.bubble-config

3. Chọn Chat bubble có sẵn trong Thư viện của Subiz hoặc tải ảnh của riêng bạn lên.

Lưu ý: Ảnh tải lên có dung lượng nhỏ hơn 200Kb và khuyến nghị kích thước là 240×160 px.